Thi bằng lái ô tô

Học lái ô tô số sàn

5 (100%) 7 vote[s]

Học lái ô tô số sàn

Biết lái xe ô tô được coi là một trong những kỹ năng cơ bản, cần thiết của thanh niên thời đại mới. Tôi cá với bạn rằng chỉ trong vòng một thời gian ngắn nữa thôi, nếu bạn không biết lái xe ô tô bạn sẽ được coi là “người rừng chính hiệu”. Chính vì thế đừng chậm trễ vì bất cứ một lý do nào nữa, hãy đăng ký học lái xe ô tô càng sớm càng tốt.

Chúng tôi cũng xin được tư vấn thêm là nếu xác định học lái xe ô tô các bạn nên lựa chọn học lái xe ô tô số sàn (bằng b2), nhất là với con trai bởi nó sẽ rất là thuận lợi trong quá trình sử dụng bằng lái xe cho các mục đích và cơ hội sau này.

Một trong những địa chỉ dạy lái xe ô tô số sàn uy ín, chuyên nghiệp tại Hà Nội đang được rất nhiều học viên lựa chọn và giới thiệu cho người thân chính là trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội. Hiện trung tâm liên tục tuyển sinh các khóa học mới.

Nếu các bạn đã sẵn sàng hãy liên hệ đăng ký ngay qua 2 số điện thoại hỗ trợ chính thức của trung tâm: 0966734911 và 0909194111

hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn ( Nguồn : internet )
hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn ( Nguồn : internet )

Tại sao nên học lái xe ô tô số sàn ?

Hiện nay xe ô tô các loại thường được thiết kế với hai kiểu hộp số là: hộp số sàn và hộp số tự động. Tương ứng với đó là hai loại giấy phép lái xe. Giấy phép lái xe hạng B1 dành cho xe số tự động và giấy phép lái xe ô tô hạng b2 dành cho xe số sàn.

Mặc dù gọi là học lái ô tô số sàn nhưng thực tế theo quy định thì những người sở hữu bằng lái xe ô tô hạng b2 lại được phép điều khiển cả xe ô tô số sàn và cả xe ô tô số tự động, có thể hành nghề lái xe chuyên nghiệp. Trong khi đó những người sở hữu bằng lái xe ô tô hạng b1 (bằng lái xe số tự động) không được phép điều khiển xe số sàn và không thể trở thành lái xe chuyên nghiệp. Nếu muốn lại phải tiếp tục đi học và thi. Chính vì thế chúng tôi chân thành khuyên các bạn là nên đầu tư thêm một chút thời gian, học phí để học lái xe ô tô số sàn ngay từ đầu.

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn

học lái ô tô số sàn
học lái ô tô số sàn

Bài viết có thể bạn quan tâm :

► Học bằng lái xe ôtô giá rẻ tại hà nội

► Dạy học lái xe ô tô B2

► Hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì

► Kinh nghiệm học lái xe ô tô

► Học lái xe ô tô mất bao lâu

Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản giúp bạn có thể làm quen dần và bắt đầu học lái ôtô số sàn:

1. Bắt đầu với một chiếc xe sử dụng hộp số sàn và luôn nhớ phải thắt dây an toàn trong quá trình tập luyện. Bạn cũng không nên mở cửa số của xe trong quá trình tập lái để có sự tập trung tốt hơn.

2. Nắm rõ chức năng của các bàn đạp trong xe. Với xe ô tô số sàn thường có ba bàn đạp được sắp xếp lần lượt theo thứ tự từ trái sang phải là: Côn, phanh, chân ga. Chức năng của phanh, chân ga có lẽ không cần giải thích nhiều nhưng với bàn đạp Côn thì các bạn nên nhớ nó có chức năng truyền dẫn và cho phép bạn chuyển đổi số. Trước khi chuyển đổi số bạn nhất đinh phải đạp bàn đạp côn xuống.

3. Điều chính ghế lái sao cho thuận tiện nhất cho điều khiển vô lăng và sử dụng các bàn đạp…

4. Điều chỉnh vị trí ghế ngồi điều khiển vô lăng đủ để cho phép bạn nhấn bàn đạp ly hợp (bàn đạp bên trái, bên cạnh bàn đạp phanh).

5. Bạn cần thuộc cách sử dụng cần số và các vị trí số trên đó.

6. Trước khi khởi động xe, bạn phải đưa cần số về vị trí trung tâm.

Khi cần số ở vị trí trung tâm hay khi bạn đang nhấn và giữ bàn đạp côn là khi ấy chiếc xe đang được coi là không cài số.

7. Nhấn và giữ bàn đạp côn sau đó mở khóa khởi động xe rồi từ từ nhả bàn đạp côn ra.

8. Tiếp tục nhấn bàn đạp côn lại một lần nữa và đưa cần số tới số đầu tiên. Sau đó bạn từ từ nhả bàn đạp côn ra, nếu làm nhanh quá xe có thể bị tắt máy, lúc nào bạn cần nhấn lại bàn đạp côn.

9. Nhấn nhẹ bàn đạp ga để di chuyển xe.

10. Sau khi xe chạy ổn định được một đường bạn lại tiếp tục nhấn bàn đạp côn và di chuyển cần số lên số thứ 2 để tăng tốc xe.

11. Nhấn bàn đạp ga và thả dần bàn đạp côn ra một cách hoàn toàn

12. Để dừng xe, bạn nhả bàn đạp ga ra dần và nhấn bàn đạp phanh. Đừng lo lắng vì sự phức tạp, khó khăn hay bất kỳ lý do nào bởi vì khi đăng ký học lái xe ôtô số sàn tại Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe  Hà Nội của chúng tôi các bạn sẽ được hướng dẫn hết sức tận tình và chuyên nghiệp bởi đội ngũ giáo viên giỏi kỹ năng sư phạm và chuyên môn của chúng tôi.

Hình thức giảng dạy thực hành tại trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội là: 1 học viên/1 giáo viên/1 xe nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi cam kết không chỉ đào tạo giúp các bạn nhanh chóng lấy được bằng lái xe ô tô hạng B2 mà còn phải vững tay lái, nắm rõ luật giao thông và cách xử lý tình huống trên đường.

Những người thành đạt, đã và đang và sẽ mua xe nên đăng ký đi học lái xe ô tô càng sớm càng tốt, những người muốn học nghề lái xe chuyên nghiệp cũng vậy. Đặc biệt là các bạn trẻ, dù có thể các bạn chưa có điều kiện để mua xe ngay nhưng việc học lái xe ôtô sẽ đem đến cho các bạn những kỹ năng và cơ hội tốt, giúp các bạn có động lực làm việc, sáng tạo để làm giàu, để mua xe sang.

Vấn đề là các bạn phải tìm được một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp.

trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội là lựa chọn không thể chính xác hơn dành cho các bạn. Liên hệ ngay: Liên minh hợp tác xã Việt Nam

trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

dạy lái xe ôtô số sàn
dạy lái xe ôtô số sàn

Địa chỉ : Số 6 Dương đình nghệ – Yên hòa – Cầu Giấy

Cơ sở 2 : Ct3-2 Mễ Trì Hạ– Nam từ liêm – Hà Nội

Hotline : 0966734911 – 0909194111

Website: https://hoclaixeotouytin.vn/

Có bất cứ thắc mắc gì về học lái ô tô xin hãy cứ gọi cho chúng tôi, dù bạn đăng ký nơi khác chúng tôi vẫn sẵn sàng tư vấn cho bạn miễn phí .

Chúng tôi đang chờ cuộc gọi từ bạn !